20+ loại rau xanh xanh giúp ngừa ung thư ko phải ai cũng biết

20+ loại rau xanh xanh giúp ngừa ung thư ko phải ai cũng biết cùng TapChiThucPham tìm hiểu trong bài thời điểm ngày hôm nay nhé !

đâu phải chỉ mang quả cà chua, củ cà rốt, tỏi… những loại rau xanh xanh cũng thêm phần chống lại những khối u ác ôn tính, ngăn ngừa ung thư hiệu suất cao. Trong số đó, rất mang thể kể tới danh sách hơn 20 loại rau xanh xanh tiếp tại đây.

rau xanh cần tây

rau xanh cần tây là nguồn đủ chất thực vật ngăn chặn những gốc tự do phá hủy ADN của tế bào. những nghiên cứu và thử nghiệm và phân tích giúp chỉ ra, rau xanh cần tây chứa Polyacetylenes – hợp chất giúp làm hạn chế độc tính và chống lại sự hình thành ung thư, nhất là ung thư

Chưa hết, rau xanh cần tây cũng chứa một Flavonoid được gọi là Apigenin – được minh chứng là làm tử vong những tế bào ung thư. 

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa Sulforaphane – hợp chất thực vật được tìm thấy trong những loại rau xanh họ cải mang đặc tính chống ung thư mạnh. Một nghiên cứu và thử nghiệm và phân tích giúp trong ống nghiệm cho thấy sulforaphane làm hạn chế kích thước và số lượng tế bào ung thư vú lên tới 75%.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu và thử nghiệm và phân tích giúp cho thấy ăn bông cải xanh giúp tiêu diệt tế bào ung thư tuyến tiền liệt và hạn chế hơn 50% những khối u.

Cải Kale (cải xoăn)

Cải xoăn chứa một lượng to những hợp chất giúp thể chất chống lại sự phát triển trên mức cho phép của những tế bào kéo theo ung thư, điển hình nhất là Sulforaphane. Ngoài ra, cải xoăn cũng chứa hứa indole-3-carbinol (I3C), vốn nổi tiếng về những đặc tính chống ung thư. Trên thực tiễn, nghiên cứu và thử nghiệm và phân tích giúp cho thấy hợp chất này mang tác dụng chống lại một trong những các bệnh ung thư ở người trong những cuộc nghiên cứu và thử nghiệm và phân tích giúp cả trong ống nghiệm (in vitro) và trên sinh vật sống (in vivo).

Măng tây

Viện Ung thư vương quốc Mỹ xếp măng tây vào danh sách những thực phẩm mang lợi cho sức mạnh, là nguồn hỗ trợ glutathione (chất chống oxy hóa mạnh) dồi dào nhất trong số thực phẩm được thử nghiệm. những chất chống oxy hóa này giúp làm hạn chế nguy hại mắc những bệnh tim mạch mạch, tiểu đường kính trắng và ung thư. Ngoài ra loại thực phẩm này còn chứa vitamin C, beta-carotene và những khoáng chất kẽm, selen, mangan… rất tốt cho sức mạnh.

Bó xôi (rau xanh bina)

Cải bó xôi ko chỉ giàu vitamin C, E – là những hoạt chất carotenoid đóng vai trò như chất chống oxy hóa mạnh, ức chế sự phát triển của những tế bào ung thư. những nhà khoa học còn tìm ra carotenoid trong cải bó xôi rất mang thể phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến ở phái mạnh.

mới mẻ, nhiều nghiên cứu và thử nghiệm và phân tích giúp xác định, phụ nữ ăn rau xanh mang chứa chất kaempferol (thuộc nhóm Flavonoid) giúp làm hạn chế 40% nguy hại mắc ung thư buồng trứng

Cải thìa

những nghiên cứu và thử nghiệm và phân tích giúp đã chỉ ra rằng, những người ăn nhiều rau xanh cải (bắp cải, bông cải, cải xoăn…) sẽ ít phải đương đầu với nguy hại mắc ung thư ở phổi, tuyến tiền liệt, trực tràng, ruột kết, vú. 

guyên nhân là vì glucosinolate trong những loại rau xanh này sẽ được chuyển đổi thành isothiocyanate lúc vào trong thể chất. Đây đều là những hợp chất đánh bại được các bệnh ung thư. Chưa kể, Folate trong rau xanh cải thìa cũng đóng vai trò quan trọng trong quy trình tổng hợp và phục hồi những DNA giúp ngừa hình thành những tế bào ung thư từ sự đột biến DNA.

Cải ngồng

rau xanh nhà họ cải nói chung và cải ngồng nói riêng đều giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất (vitamin C, beta carotene) giúp ngừa ung thư hiệu suất cao.

rau xanh dền

rau xanh dền chứa một loại axit amin gọi là lysine và những khoáng chất như kali, phốt pho, magiê và sắt và vitamin C và E giúp ngăn ngừa những gốc tự do gây lão hóa và kéo theo sự hình thành những tế bào ung thư.

Cải bẹ

Cải bẹ nằm trong nhóm rau xanh màu xanh đậm chứa cellulose, axit folic và những loại carotenoid không giống nhau như lutein và zeaxanthin, saponin, flavonoid giúp ngừa ung thư (ung thư trực tràng, ung thư vòm họng, ung thư thanh quản và ung thư phổi).

Bắp cải

Bắp cải là một trong số những trong 10 loại rau xanh chống ung thư hàng đầu, chưa kể ăn bắp cải còn làm cho tăng cường miễn dịch của thể chất.

rau xanh diếp (xà lách)

rau xanh xà lách ko chỉ nổi tiếng với tác dụng nâng cao kĩ năng sinh sản ở cả nam và nữ mà loại rau xanh này còn chứa những chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, nhất là ung thư phổi và miệng. Ngoài ra, rau xanh diếp giàu vitamin C cũng giúp chống lại nhiễm trùng và tăng cường bảo vệ hệ miễn dịch.

rau xanh mồng tơi

Lá mồng tơi chứa nhiều sắc tố carotenoid chống oxy hóa như beta-caroten, zeaxanthin và lutein giúp trung hòa những gốc tự do nguy hại do thể chất tiết ra. Ngoài ra, vitamin A trong rau xanh mồng tơi cũng giúp bảo vệ thể chất khỏi những nguy hại ung thư phổi và vòm họng.

rau xanh muống

những nhân viên cho rằng một chính sách thực đơn hợp lý với rau xanh muống giúp hấp thụ tới 13 chất chống oxy hóa không giống nhau giúp loại bỏ những gốc tự do khỏi thể chất, ức chế sự phát triển của những tế bào ung thư và ngăn ngừa ung thư (ung thư vú, dạ dày, da)

Đậu bắp

Nhờ tính chất giàu chất chống oxy hóa, đậu bắp rất mang thể hỗ trợ những hỗ trợ rất quan trọng cho những tế bào trong trận đánh đấu khỏi những gốc tự do – yếu ớt tố rất mang thể kéo theo ung thư.

rau xanh diếp tàu

Diếp tàu mang tác dụng phân giải chất gây ung thư trong thể chất, từ đó ngăn chặn được sự hình thành tế bào ung thư, mới mẻ mang tác dụng phòng ngừa những các bệnh ung thư gan, dạ dày, đại tràng…

Cải xoong

những bằng xác thực nghiệm và lâm sàng cho thấy cải xoong rất mang thể làm hạn chế nguy hại ung thư tuyến tiền liệt ở phái mạnh, ung thư ruột kết, ung thư cổ tử cung, ung thư vú ở phụ nữ, đồng thời ngăn chặn sự di căn những tế bào ung thư.

Ngoài ra, theo nghiên cứu và thử nghiệm và phân tích giúp được công bố vừa qua trên tạp chí The British Journal of Nutrition (Anh), ăn khoảng 100g cải xoong thường ngày rất mang thể ngăn ngừa ung thư vú cũng như suy hạn chế nguy hại ung thư nói chung.

Ngải tương trợ

Ngải tương trợ ko chỉ giúp sơ tương trợ vết thương, tận dụng trị mụn, hạn chế mỡ bụng hay giúp điều hòa kinh nguyệt mà còn tồn tại tác dụng phòng ngừa ung thư hiệu suất cao. Điều này đã được ghi nhận trong nhiều nghiên cứu và thử nghiệm và phân tích giúp.

rau xanh đắng

rau xanh đắng giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm sự lây lan của một trong những loại ung thư.

Mùi tây

Mùi tây chứa Apigenin – một loại dầu mang tác dụng ngăn chặn sự hình thành những mạch máu mang chất đủ chất tới những khối u ung thư, quy trình này gọi là sự việc hình thành mạch.

Thì là

Thì là mang chứa một hợp chất mang lợi trong việc ung thư là monoterpene – hợp chất kích thích một loại enzyme là Glutathione – S- transferase – chất chống oxy hóa mạnh trong việc tiêu diệt những loại chất gây ung thư, mới mẻ là gốc tự do.

Húng tây

Húng tây chứa tecpen dưới hình thức thymol mang kĩ năng chống ung thư. Chưa kể húng tây còn là một chất chống oxy hóa, chất khử trùng và một chất kháng khuẩn. Nó cũng là một chất chống viêm, mới mẻ hữu ích để làm hạn chế sưng cổ họng và miệng.

Bạc đãi hà

Ăn rau xanh Bạc đãi hà giúp lấy đi những mạch máu nuôi dưỡng khối u. Lá Bạc đãi hà phytochemical giúp cắt ngăn chặn sự phát triển của những khối u.

tìm THỰC PHẨM tinh khiết ĐỂ NGĂN NGỪA UNG THƯ

Việt Nam nằm trong top 2 những vương quốc dẫn đầu trái đất về tỷ trọng mắc ung thư. Trong số đó, chính sách thực đơn thường lành mạnh, tận dụng những thực phẩm chứa hóa chất, chất bảo vệ là một trong số những trong 3 nguyên nhân hàng đầu làm tỷ trọng ung thư ở VN ngày một tăng cao.

Chính vì vậy, ngoài việc cầm danh sách trên thì người tiêu sử dụng Việt, mới mẻ là những bà nội trợ cần để ý tìm tậu thực phẩm, những loại rau xanh xanh tại những địa chỉ unique, uy tín để khỏe mạnh an toàn và tin cậy cho sức mạnh cả mái ấm gia đình.

thế nào là shop thực phẩm unique?

  • Đó là shop mọi người cũng rất mang thể truy xuất nguồn gốc thực phẩm (vd như tận dụng App) thay vì tin lời quảng cáo của người bán.
  • Thực phẩm đạt những tiêu chuẩn điệu an toàn và tin cậy (vd như chứng nhận thực phẩm hữu cơ theo tiêu chuẩn điệu của USDA
  • shop minh bạch nguồn gốc thực phẩm, những trang trại khỏe mạnh mang giấy chứng nhận (ví dụ như chứng nhận hữu cơ – chuẩn điệu tối đa)
  • so với rau xanh trái cây hữu cơ, kích thước sẽ ko quá to, khẩu vị vừa thơm vừa ngon tự nhiên, lúc ăn mọi người sẽ thấy sự lạ miệng trọn vẹn.

Organica tự hào là đơn vị hỗ trợ thực phẩm chuẩn điệu hữu cơ đang được những bà nội trợ tin sử dụng. Với hơn 1000 thành phầm nhiều mẫu mã từ tươi ngon tới đồ khô, những thành phầm chăm sóc sức mạnh, nhà cửa mang nguồn gốc hữu cơ. mới mẻ, Organica đang sở hữu 2 trang trại rau xanh hữu cơ trong nước để rau xanh tới tay người tiêu sử dụng luôn luôn tươi tuyệt nhất.
Để tận dụng thực phẩm hữu cơ nhà Organica, anh/chị rất mang thể ghé trực tiếp tại những shop Organica tại Hà Thành, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Hoặc anh/chị cũng rất mang thể đặt hàng qua website, fanpage, App Organica hoặc Grab Mart đều được. hãy nhớ là Hotline nhà Organica 0901 828 689 luôn luôn túc trực để phục vụ quý khách tốt nhất.

>>> tìm hiểu thêm: Vì sao mẹ nội trợ cần phân biệt rau xanh hữu cơ và rau xanh an toàn và tin cậy?

từ khóa : 20+ loại rau xanh xanh giúp ngừa ung thư ko phải ai cũng biết 20+ loại rau xanh xanh giúp ngừa ung thư ko phải ai cũng biết 20+ loại rau xanh xanh giúp ngừa ung thư ko phải ai cũng biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *