9 thực phẩm thuần chay giàu đủ dinh dưỡng tốt cho sức mạnh

9 thực phẩm thuần chay giàu đủ dinh dưỡng tốt cho sức mạnh cùng TapChiThucPham tìm hiểu trong bài thời điểm ngày ngày hôm nay nhé !

thiếu vắng dưỡng chất là một trong những vấn đề mà người ăn chay, thuần chay thường gặp gỡ phải. Tuy nhiên, nếu biết cách lựa sắm thực phẩm giàu đủ dinh dưỡng, những tín đồ thuần chay sẽ ko lo thể chất thiếu chất.

1/ Đậu

Đậu Lăng, đậu Hà lan, đậu gà là những loại đậu mang lại nguồn protein thực vật tuyệt vời mà người ăn chay chớ bỏ qua. Hình như những loại đậu này còn giàu sắt, chất xơ, folate, chất chống oxy hóa và nhiều khoáng chất sở hữu lợi cho sức mạnh.

Tuy nhiên những loại đậu này thì thời hạn ngâm, sơ chế khá lâu. Do đó người tiêu sử dụng cần bắt được để tận dụng hiệu suất cao, phát huy giá trị đủ dinh dưỡng, nạp vào thể chất nguồn protein dồi dào.

tín đồ cũng trọn vẹn sở hữu thể tìm hiểu thêm bảng sau để biết cách sơ chế, tiết ra những loại đậu:

Loại đậu đỗ

thời hạn ngâm

Thời điểm nêm gia vị

thời hạn nấu nướng

những loại đậu mềm

Đậu lăng xanh, đậu lăng đỏ, đậu xanh, đậu hạt (split pea)

ko nên ngâm

45-50 phút

1 tiếng

những loại đậu cứng vừa

Đậu azuki nhỏ, đậu pinto, đậu đỏ, đậu tây (navy), đậu lima, đậu đen, đậu rùa,…

2-4 tiếng

1.5-1.75 tiếng

2 tiếng

những loại đậu cứng

Đậu azuki to, đậu gà, đậu đen, đậu trắng, đậu tương vàng,…

6-8 tiếng hoặc ngâm trong đêm

3.25-3.5 tiếng

4 tiếng


Với đậu gà, đậu lăng trọn vẹn sở hữu thể nấu nướng thành cà ri, súp, làm sữa hạt, cơm gạo lứt với đậu gà, salad…

2/ Hạt lanh, hạt chia

đấy là 2 loại hạt sở hữu tỷ trọng acid béo omega-3 và omega-6 tối ưu cho sức mạnh con người. Chúng còn chứa nhiều acid alpha-linolenic (ALA), một loại acid béo omega-3 thiết yếu ớt mà thể chất trọn vẹn sở hữu thể chuyển đổi thành acid eicosapentaenoic (EPA) và acid docosahexaenoic (DHA). EPA và DHA đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và duy trì hệ thần kinh.

Với hạt chia, hạt lanh tín đồ cũng trọn vẹn sở hữu thể thêm vào thực đơn thuần chay với sinh tố, những món sữa hạt, bánh…

3/ Đậu phụ, đậu nành

Đậu phụ, đậu nành rất giàu protein, sắt và canxi (à nguồn thỏa mãn nhu cầu yêu cầu đủ dinh dưỡng vượt trội cho những người ăn chay. Với đậu phụ, trọn vẹn sở hữu thể tiết ra thành nhiều món ngon, mê hoặc như chiên, sốt cà, kho nấm, rim, canh kim chi…

Ngoài ra, người ăn chay trọn vẹn sở hữu thể bổ sung update thêm đủ dinh dưỡng bằng phương pháp tận dụng sữa đậu nành, bột đậu nành, tương đậu nành, dầu đậu nành…

>>> Hướng dẫn: Cách làm đậu phụ (đậu phụ) ngon tận nhà, lành mạnh thành công, ai cũng thích

4/ Sữa thực vật (sữa hạt)

Người ăn thuần chay thường sở hữu xu thế bị thiếu vắng canxi so với người ăn thịt. Do đó để lành mạnh thể chất đủ đủ dinh dưỡng thì chớ bỏ qua sữa thực vật, nguồn đủ dinh dưỡng giàu canxi cho thể chất. 

một trong những loại sữa thực vật trọn vẹn sở hữu thể kể tới như sữa hạnh nhân, sữa dừa, sữa đậu nành, sữa yến mạch, sữa óc chó…

5/ Rong biển

Rong biển giàu DHA – một loại acid béo thiết yếu ớt mang lại nhiều thuận tiện cho sức mạnh, lạ biệt là não bộ. Hình như rong biển còn chứa riboflavin, mangan, kali, iod và những chất chống oxy hóa tốt cho sức mạnh. Iod sở hữu trong rong biển đóng vai trò quan trọng trong quy trình trao đổi chất và tác dụng tuyến giáp.

Ngoài ra, những loại bột tảo xoắn cũng là nguồn thỏa mãn nhu cầu yêu cầu protein tuyệt vời mà tín đồ cũng trọn vẹn sở hữu thể bổ sung update vào thực đơn ăn thuần chay của tớ. Hiện sở hữu một trong những gia vị tảo biển kết tương thích với vừng, mè người ăn chay cũng trọn vẹn sở hữu thể tận dụng để nêm và nếm cho những món ăn của tớ. 

6/ Thực phẩm lên men

Lên men là một trong những phương pháp đơn thuần giúp làm hạn chế độc tố và tăng đủ dinh dưỡng sở hữu trong thực vật. Thực phẩm lên men sở hữu rất giàu lợi khuẩn giúp nâng cao hệ tiêu hóa và tác dụng miễn dịch. Hình như thực phẩm lên men còn tốt cho xương, răng, hạn chế nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh về tim mạch và ung thư.

Những thực phẩm lên men quen thuộc như kim chi, dưa muối hạt, củ cải muối hạt, miso, tempeh…

7/ rau củ hoa quả

ở đầu cuối nguồn thỏa mãn nhu cầu yêu cầu đủ dinh dưỡng vượt trội cho những người ăn thuần chay đó là rau củ hoa quả. rau củ hoa quả vô cùng nhiều chủng loại nên tín đồ trọn vẹn trọn vẹn sở hữu thể đơn thuần lựa sắm và tiết ra thành nhiều món ăn.

Người ăn thuần chay trọn vẹn sở hữu thể tận dụng những loại dầu thực vật thuần chay như dầu hạt óc chó, dầu olive để tiết ra những món ăn với rau củ hoa quả.

8/ Lựa sắm thực phẩm sở hữu chứng nhận thuần chay

Trên đây chỉ là những thực phẩm giúp người ăn chay thuần bổ sung update đủ dinh dưỡng, tránh thiếu vắng chất trong chính sách ăn. Tuy nhiên còn rất nhiều loại thực phẩm thuần chay khác mà người ăn chay thuần trọn vẹn sở hữu thể bổ sung update vào thực đơn, để yên tâm là hàng thuần chay, tín đồ chỉ việc kiểm tra trên nhãn mác sở hữu logo thuần chay hay ko là được.
Hiện tại Organica sở hữu rất nhiều thực phẩm hữu cơ sở hữu chứng nhận thuần chay tươi ngon, lành mạnh đáng tin cậy tín đồ cũng trọn vẹn sở hữu thể ghé trực tiếp tại khối hệ thống những siêu thị Organica trên toàn quốc hoặc tìm hiểu qua website và đặt hàng. Hoặc liên hệ Hotline 0901 828 689 để được tư vấn rõ hơn.

từ khóa : 9 thực phẩm thuần chay giàu đủ dinh dưỡng tốt cho sức mạnh 9 thực phẩm thuần chay giàu đủ dinh dưỡng tốt cho sức mạnh 9 thực phẩm thuần chay giàu đủ dinh dưỡng tốt cho sức mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *