Cá rô phi nấu nướng canh chua me đất – Vị quê đậm đà –

Cá rô phi nấu nướng canh chua me đất – Vị quê đậm đà – – Cùng Trâm đọc bài hôm này nhé !

ngày hè này ăn gì cũng mệt, ăn gì cũng ngán mà ko ăn thì đói. May ra ăn những món với nước như canh, món xào còn ngon miệng. Một gợi ý cho chính mình đó là thử nấu nướng món cá rô phi nấu nướng canh chua me đất xem sao. lành mạnh ăn chỉ với thèm và  ghiền trở lên thôi. Cùng xem cần sẵn sàng và quy trình tiến hành thế nào nhé!

vật liệu cần sẵn sàng của món cá rô phi nấu nướng canh chua me đất

Cá rô phi là loại cá nước ngọt, với trong tự nhiên hoặc ở ao, hồ, sông. Cá tự nhiên ít lúc với cá to, vì thế nếu muốn nấu nướng canh chua nên sắm cá nuôi để nhiều thịt. Bởi cá rô phi nhỏ xương nhiều và xương của cá cứng dễ mắc cổ.

Thịt cá rô phi ngọt, bùi, cá to chứa nhiều thịt và ko với xương dăm. Cá rô phi ngoài nấu nướng canh còn được tiêu sử dụng để chiên, kho, sốt quả cà chua thường thật tuyệt vời. ngày hè mà làm bát canh chua cá rô phi thanh mát thì còn gì bằng. Vị ngọt, ngon của cá kết thích hợp với vị khá chua chua thanh thanh của cây chua me rất dễ thưởng thức.

Sau đấy là vật liệu để nấu nướng canh chua me đất cá rô phi:

  • Cá rô phi: 1 con to

  • rau xanh chua me đất: 1 cầm vừa

  • Hành tím khô: 1 củ (hoặc trọn vẹn với thể thay đổi bằng củ nén sẽ thơm hơn, người miền Trung hay tiêu sử dụng nén để phi).

  • rau xanh thơm: rau xanh mùi, hành lá, ngò.

  • Tiêu, quả ớt tươi.

  • Gia vị cơ phiên bản: đường kính trắng trắng, muối hạt, hạt nêm, nước mắm nam ngư.

Nói thêm là cây chua me đất mọc rất nhiều ở vùng thôn quê, với 2 loại chua me là loại lá to và loại lá nhỏ. nấu nướng canh chua nên sắm loại cây lá to sẽ ngon hơn và ít chua hơn. giờ đây cùng xem cách tiến hành ở phần dưới.

Hướng dẫn nấu nướng món cá rô phi nấu nướng canh chua me đất ngon đậm đà

Thịt cá ngọt nấu nướng với canh chua me đất thời tiết nắng nóng nóng vừa giải nhiệt vừa vừa lòng nhu yếu đủ chất dinh dưỡng sung đủ dinh dưỡng cho thể chất. Sau lúc sẵn sàng tương đối toàn bộ vật liệu rồi mọi người tiến hành nhé.

Bước 1: Sơ chế vật liệu

  • Cá rô phi tậu về đánh vảy thật tinh khiết, Mổ Ruột và moi tinh khiết mang. Sau lúc Mổ Ruột lấy hết ruột sẽ với một lớp màng đen, fan cần loại bỏ lớp màng đen này. tiêu sử dụng thêm chanh hoặc giấm kèm muối hạt hạt chà vào mình cá cho hết nhớt và khử mùi vị tanh. Cắt cá ra làm đôi hoặc khứa 2  đường kính trắng lên 2 bên mình cá.

  • rau xanh chua me: Đem nhặt và rửa tinh khiết, cắt từng khúc một nhỏ vừa. 

  • Hành tím bóc tách vỏ, cắt từng miếng nhỏ (hoặc nén thì tiêu sử dụng cối giã dập)

Bước 2: Ướp cá

Cho cá vào tô to và ướp gia vị: ½  thìa cà phê đường kính trắng trắng, ½ thìa cà phê muối hạt, ½ thìa cà phê bột nêm, 1 thìa dầu chiên, 1 chút nước mắm nam ngư. Để cá ướp trong vòng 10 phút thì cá rô phi nấu nướng canh chua me đất sẽ ngon hơn hơn.

Bước 3: nấu nướng canh

Lấy 1 nồi vừa để nấu nướng canh, phi hành (nén) tới lúc với mùi thơm thì cho cá vào để chiên sơ khoảng 3 phút. Cho một lượng nước sôi vừa đủ ăn vào trong nồi và đung nóng. Đun khoảng 10 phút để cá ra ngọt nước thì cho rau xanh chua me vào. đung nóng rau xanh với lửa to rồi tắt lửa rồi nhắc xuống lúc nước sôi. nêm và nếm lại gia vị cho vừa vị rồi tắt lửa rồi nhắc xuống. Cho rau xanh thơm cắt từng khúc một vào rắc thêm tí tiêu lên trên là được.

Thực phẩm 29 – Món ăn phong phú từ dân dã tới tiên tiến

cuộc sống thường ngày xô bồ tiên tiến tuy nhiên mọi người cũng ko lúc nào quên được những món ăn quê nhà đậm đà. Nhất là những ai xa quê lên thành thị sống lại càng nhớ da diết bữa cơm quê nhà.

nếu khách hàng thích sống lại với những kỷ niệm quê nhà hãy ghé Thực phẩm 29. khẩu vị quê như được gửi hồn vào những món ăn đậm đà, giản dị mà gây nhiều thương nhớ. Trong số đó với món cá rô phi nấu nướng canh chua me đất và nhiều món ăn khác nữa. 

Hãy thưởng thức một lần xem sao fan nhé! 

Keyword : Cá rô phi nấu nướng canh chua me đất – Vị quê đậm đà -Cá rô phi nấu nướng canh chua me đất – Vị quê đậm đà –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *