Cách làm bánh bao chay 2 màu đơn thuần với khoai lang tím

Cách làm bánh bao chay 2 màu đơn thuần với khoai lang tím cùng Trâm và Tạp Chí Thực Phẩm tìm hiểu nhé !

Làm phần white color

tín đồ cho 175 gr bột mì, bột nở và men nở vào trong 1 tô to rồi thêm chút muối hạt ăn và 100gr đường kính trắng cát trằn đã rây vào cùng với. tiếp tục, tín đồ hòa đều hỗn hợp bột và đổ từ từ 135ml sữa lạt vào thau và trộn lẫn cho đều bột với sữa lạt.

lúc bột chính thức dính vào nhau, tín đồ tận dụng tay nhồi bột, tạo thành một khối bột đặc, dính vào nhau thì ngưng. tiếp theo, tín đồ lấy màng thực phẩm đậy kín miệng tô để tạo môi trường xung quanh cho men nở sinh hoạt. Qua 30 phút, tín đồ kiểm tra thấy bột nở hết bằng phương pháp tận dụng tay ấn nhẹ, bột ko đàn hồi thì đã nấu chín phần vỏ white color.

Làm phần bột màu tím từ khoai lang tím

Khoai tím rửa tinh khiết, bào rửa vỏ đi rồi nấu nướng thật chín. tiếp theo, tín đồ tiến hành tán nhuyễn khoai lang tím để tạo thành tinh bột làm vỏ bánh.

lúc đã mang tinh bột, tín đồ trộn lẫn cho đều bột khoai lang với 50gr đường kính trắng cát trắng, 50gr bột mì, nước và men nở rồi nhào thành hỗn hợp bột như phía trên. Tiếp theo, tín đồ cũng tiêu sử dụng màn thực phẩm bọc kín tô bột và ủ khoảng 30 phút để bột nở hết là thực hiện xong phần bột màu thứ hai.

Tạo hình bánh bao

Bánh bao tròn hai màu:

thứ nhất, tín đồ chia 2 phần bột thành khoảng 10 phần nhỏ đều nhau rồi vô thành những viên tròn. tiếp tục, tín đồ tiêu sử dụng cây cán phần bột white color làm vỏ ngoài và cho viên màu tím vào phía bên trong trái tim và gói lại sao cho phủ hết phần tím phía bên trong.

làm bánh bao 2 màu hình tròn
Cách làm bánh bao hai màu hình tròn trụ.

sau cuối, tín đồ chỉ việc cho bột đã làm xong vào trong nồi hấp trong 15 phút là đã mang bánh bao tròn hai màu thích mắt.

Bánh bao hai màu hình xoắn ốc:

thứ nhất, tín đồ chia phần bột white color thành 4 phần đều nhau và vo tròn lại. Phần bột màu tím thì tín đồ phân thành 2 phần và vo tròn.

làm bánh bao 2 màu hình xoắn ốc
Cách làm bánh bao hai màu hình xoắn ốc.

tiếp tục, tín đồ tiêu sử dụng cây cán bộ thành những miếng hình chữ nhật đều nhau rồi sắp xen kẽ những màu lên nhau và cuộn tròn lại. Rồi tín đồ tiêu sử dụng dao cắt khối bột thành những phần nhỏ đều nhau mang kích thước bằng bánh bao chay nhỏ.

sau cuối, tín đồ cho bánh vào trong nồi hấp trong 15 phút là đã nấu chín. Chúc tín đồ thành công lúc trổ tài làm bánh bao chay hai màu với khoai lang tím tận nơi!

Thông tin thêm

Bánh bao là món ăn sáng sủa, ăn trưa và ăn tối quen thuộc của hầu hết người dân Việt Nam. cũng chính vì ko chỉ ngon miệng, bánh bao còn vô cùng tiện lợi lúc trọn vẹn mang thể ăn bất kể lúc nào thì cũng như no lâu, hỗ trợ tích điện quan trọng cho sinh hoạt của thể chất.

Tuy nhiên, ăn bánh bao đơn thuần mãi thì cũng chán? Với một ít biến hóa về màu sắc bằng việc tận dụng Nguyên vật liệu mang trong tự nhiên như khoai tím hay quả bầu đỏ sẽ tạo cho tín đồ mang món bánh bao hai màu vừa độc đáo và không giống nhau vừa ngon miệng và cung cấp nhiều dinh dưỡng.

tín đồ cũng trọn vẹn mang thể xem rõ rệt cách làm bánh bao truyền thống lịch sử với hướng dẫn rõ rệt và tỉ mỉ tại nội dung bài viết này.

Keyword : Cách làm bánh bao chay 2 màu đơn thuần với khoai lang tímCách làm bánh bao chay 2 màu đơn thuần với khoai lang tímCách làm bánh bao chay 2 màu đơn thuần với khoai lang tím

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *