Cách làm bánh Brownie với công thức chuẩn xác và 5 sai lầm hay mắc phải

Cách làm bánh Brownie với công thức chuẩn xác và 5 sai lầm hay mắc phải cùng Trâm và Tạp Chí Thực Phẩm tìm hiểu nhé !

Đã từ rất rất lâu, Socola đang trở thành vật liệu cảm hứng cho nhiều baker, đầu bếp, mới lạ trong nghành đồ tráng miệng ở khắp nơi trên trái đất. mùi vị ngọt ngào, đăng đắng đầy quyến rũ cùng với màu sắc nâu sệt bóng đặc trưng đã làm cho ko biết bao nhiều người “vật vã” vì món ăn này.

tuy nhiên ngày ngày hôm nay nội dung bài viết này, tôi ko nói về socola, mà nội dung bài viết này sẽ chỉ cho mọi người cách tận dụng socola để tiết ra một trong những loại bánh cơ phiên bản nhất: Brownie.

Trước lúc bắt tay vào cách làm bánh Brownie, tôi muốn lưu ý rằng, trong trái đất tráng miệng, Brownie mang 3 phiên phiên bản đó là:

 • Bánh Brownie Fudge: Nhiều bơ và socola tuy nhiên ít bột.
 • Bánh Brownie Cakey: Ít bơ, socola, nhiều bột, để tiết ra độ xốp
 • Và loại cuối là Brownie Chewy lúc thay thế đường kính trắng trắng bằng đường kính trắng nâu trong ko thức Fudge để tạo độ dai.

Trong nội dung bài viết này, tôi sẽ để làm bánh Brownie dạng Fudge nên nếu mang ai đó bảo mọi người “sai công thức, và cấu trúc Brownie” rồi thì gửi thẳng link bài này tới cho toàn bộ những người đấy nhé.


Công thức làm bánh Brownie Fudge:

 • 113 gram bơ thái từng miếng nhỏ
 • 115 gram socola được thái nhỏ
 • 160 gram đường kính trắng trắng
 • 4 gram bột vanilla hoặc một teaspoon Vani dạng lỏng
 • 2 quả trứng to (60gram/quả)
 • 65 gram bột mì

Phần Creamcheese

 • 227 grams Creamcheese (tôi hay sử dụng loại Kiwi vì rẻ)
 • 65 gram đường kính trắng trắng
 • 1 quả trứng to

Cách làm bánh Brownie

Bước 0: Pre heat lò ở nhiệt độ 160 độ.

Tôi ko biết mọi người làm bánh gì, tuy nhiên vẫn cứ phải preheat lò chiếc đã.

nhào bột làm bánh brownie
Nhào bột làm bánh Brownie

Bước 1: Đun cách thủy socola với bơ.

Đun cách thủy tức là sử dụng tương đối nước để đun. Cho bơ và socola vào trong 1 chiếc bát hoặc âu trộn. Lấy 1 chiếc nồi cho một/3 nước. Đặt âu hỗn hợp lên chiếc nồi đấy và chính thức đun. tương đối nóng từ nước sẽ làm 2 vật liệu kia tan và hòa quyện vào với nhau.

làm bánh brownie
Làm bánh Brownie

Bước 2: Nhấc âu hỗn hợp ra, quấy đều, để nguội chút

Nhớ phải để nguội nhé. Sau lúc nguội hơn rồi, trộn hỗn tương thích với đường kính trắng. sử dụng phới lồng để trộn thật đều nhé. Quấy tầm 2, 3 phút là đường kính trắng tan ra ngay.

đập trứng vào bột làm bánh brownie
Đập trứng vào bột

Bước 3: Đập trứng vào hỗn hợp.

TỪNG QUẢ MỘT. trộn lẫn cho đều quả này xong mới đập tiếp quả khác nhé. Nếu ko mọi người sẽ ko lúc nào quấy tan được cả 2 quả một lúc đâu. rất rất lâu và nó làm cho chai mất hỗn hợp.

trộn bột mì
Trộn bột mì

Bước 4: Đổ bột vào và trộn lẫn cho đều.

Lúc này, những mọi người sẽ để ý thấy hỗn hợp của tôi chính thức dày và nặng trĩu và bóng hơn lúc thuở đầu. Đây đó là hỗn hợp Brownie đấy.

Bước 5: (tùy người):

Brownie ăn thường thì sẽ thật tuyệt vời tuy nhiên nếu khách hàng nào mang điều khiếu nại trọn vẹn mang thể tậu tầm 100 gram lạc hoặc hạt điều, (bất kì hạt khô nào), nghiền nhỏ ra và trộn cùng với hỗn hợp.

Bước 6: Hãy sẵn sàng khuôn.

ko như Cookies, (kéo link), hay Sukem, mọi người cần khuôn để làm Brownie. Khuôn vuông, tròn, tùy từng điều khiếu nại và lót giấy Bội Bạc. Giấy Bội Bạc nhé ko phải giấy chống dính thường thì đâu. Vì giấy Bội Bạc sẽ giữ lại được được nhiệt và mùi vị của socola trong Brownie hơn.

tạo khuôn bánh brownie
Tạo khuôn bánh Brownie

Bước 7: Đổ hỗn hợp vào khuôn đã lót giấy


Cho vào lò được preheat với nhiệt độ 160, khay nhiệt giữa, và đợi 25′.

Bước 7.5:

lúc hết thời hạn, những mọi người trọn vẹn mang thể lấy que tăm, chọc vào giữa bánh để test xem chín chưa. Nếu thấy tăm mang dính chút xíu bột bánh, mọi người trọn vẹn mang thể nhấc ra luôn luôn được rồi.

Bước 8:

Nếu mọi người đang vội hay muốn nguội, hãy tìm một chiếc khay to ra nhiều thêm khuôn của tôi, cùng nước đá vào, và đặt khuôn bánh còn nóng của tôi vào đấy. Để khỏe mạnh và khỏe mạnh hơn, hãy lấy một miếng giấy Bội Bạc thật to để bọc khuôn trước lúc cho vào khay, tránh tính trạng khuôn mang chỗ hở, làm cho nước tràn vào.

Cách làm Phần Creamchesse.

Bước 1:

Cho Creamcheese, trứng và đường kính trắng vào trong 1 âu khác và sử dụng máy đánh trứng đánh lên với vận tốc nhỏ nhất. Đánh sao cho mọi thứ tan và vô cùng mịn.

Bước 2:

Dàn hỗn hợp lên hỗn hợp bánh Brownie và sử dụng Spatula để dàn ra. tới ở giai đoạn này, nếu mọi người lo Creamcheese sẽ tác động đi học Brownie ở dưới thì ko sao nhé.

tạo khuôn phần kem bánh brownie
Tạo khuôn phần kem

Lưu ý: Nếu muốn trang trí, thì hãy để một lượn hỗn hợp Brownie ra trước lúc vào khuôn nhé và sau lúc đã phủ lớp Creamcheese lên mặt phẳng, thì lấy phần Brownie dành dụm lúc nãy, phân thành từng phần và đặt trên mặt phẳng bánh.

bánh brownie
Bánh Brownie

 Và sử dụng tăm để rạch ra hoa văn như hình dưới:

NHỮNG LỖI HAY MẮC PHẢI:

so với những người nào theo dõi những nội dung bài viết trên thanthuc, đều sẽ biết, những món bánh tôi viết sẽ rất cơ phiên bản, tuy nhiên ko mang nghĩa ko mang lỗi. so với Brownie, bánh của mọi người thường sẽ:

sắm sai công thức.

Như tôi đã nói ở trên, bánh Brownie chia ra làm tận 3 loại, nên so với những người nào thích ăn xốp xốp, thì mang lẽ công thức này ko ưa thích với người.

ko đợi hỗn hợp Socola và bơ nguội.

mang lẽ trong lúc cao hứng, hay vội, vừa nhấc hỗn hợp ra, mọi người đã đập ngay quả trứng vào. hành vi này sẽ làm cho trứng chín ngay lập tức và hỗn hợp sẽ hỏng. Thành quả của mọi người sẽ mất đi độ mượn, mịn do trứng mang lại, nên lưu ý nhé.

sắm khuôn “tương đối” sai.

Như đã nói ở trên, làm Brownie cần khuôn tuy nhiên khuôn nào mới là vấn đề. Công thức của tôi viết trên là dành riêng cho khuôn vuông 20×20. mọi người tìm khuôn nào vừa khoảng như vậy vì nếu sắm khuôn to quá, hỗn hợp sẽ bị dàn ra dễ cháy. sắm khuôn gầy bỏng quá, bánh sẽ bị dày và khó chín vào Phần hông trong.


tương đối chín quá.

Trong bước 7.5, nếu tăm của mọi người cắm vào và rút ra ko mang chút nào đọng lại, tức là bánh người đã tương đối chín quá và khả nặng trĩu bị vụn là rất cao. Vậy nên, đừng lo trong lúc thấy tăm của người tiêu sử dụng còn ướt một chút ít ít socola hay một chút ít ít bột nhé. lúc vớt ra khỏi lò, nhiệt giữ lại của bánh sẽ hỗ trợ chín Phần hông trong.

Cắt bánh, bị nát.

Nhớ lỗi mọi người bắt gặp lúc làm Cookie lúc cho ra khỏi lò đã đụng vào bánh ko? Brownie tương tự. Hãy để bánh nguội một chút ít ít rồi mới bắt. lúc đấy, cấu trúc bánh đã được tuyệt vời và cứng lại rồi. Một mẹo nữa là dùng để lúc bắt ko bị vụn, hãy hơ nóng con dao để cắt bánh nhé. Hoặc trọn vẹn mang thể sử dụng chỉ nha khoa cũng rất được, hữu ích lắm đấy.

so với việc bảo vệ, nếu chưa ăn hay tận dụng, hãy Brownie bằng giấy Bội Bạc và cho vào tủ lạnh lẽo nhé. Bánh trọn vẹn mang thể bảo vệ lên tới 1 tuần trong trường hợp điều khiếu nại bình, thường.

Chúc mọi người thành công với công thức cách làm bánh Brownie này nhé

>> Cách làm bánh bao chay 2 màu đơn thuần với khoai lang tím

Keyword : Cách làm bánh Brownie với công thức chuẩn xác và 5 sai lầm hay mắc phảiCách làm bánh Brownie với công thức chuẩn xác và 5 sai lầm hay mắc phảiCách làm bánh Brownie với công thức chuẩn xác và 5 sai lầm hay mắc phải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *