Cách làm bánh crepe kiểu Pháp ngon tận nơi với bột mì, trứng và sữa

Cách làm bánh crepe kiểu Pháp ngon tận nơi với bột mì, trứng và sữa cùng Trâm và Tạp Chí Thực Phẩm tìm hiểu nhé !

Bánh crepe hay còn gọi là crêpe, bánh kếp…, đó là món bánh truyền thống cuội nguồn được phổ cập ở Pháp, mang nguồn gốc từ vùng Bretagne ở tây bắc Pháp rồi được lan bát ngát ra toàn nước Pháp. Thay vì ăn ở ngoài với Ngân sách đắt đỏ, fan cũng rất mang thể tự làm tận nơi vừa thời hạn nhanh vừa dễ lại vẫn khỏe mạnh vừa thơm vừa ngon chuẩn xác mùi vị Pháp.

bánh crepe
Bánh crepes – món ăn truyền thống cuội nguồn và phổ cập của những nước châu Âu

Bánh crepe cũng sớm trở thành món ăn truyền thống cuội nguồn và phổ cập của những vương quốc khác như Bỉ, Canada, Thụy Sĩ và Brasil. thường thì người dân ở những vương quốc này sẽ thưởng thức bánh crepe cùng một số trong những thức uống như cà phê, trà, sữa và phổ cập nhất là rượu táo.

Trộn bột

Ray bột để làm mịn, cho bột vào âu trộn tiếp sau đó sử dụng muỗng để tạo thành một lỗ trũng ở giữa. Đập trứng vào vùng trũng, thêm chút đường kính trắng và trộn lẫn cho đều.

rây bột và đánh trứng
Rây bột và đánh trứng

­Tiếp theo là cho thêm một ít muối hạt, bơ, hương vani và 150ml sữa tươi vào trộn lẫn cho đều. Cho phần sữa tươi để lại vào nối tiếp khuấy trộn hỗn hợp tới lúc bột mịn thì giới hạn. Bột được làm mịn sẽ hỗ trợ cho những chiếc bánh thành phẩm sẽ tuyệt hơn dẻo hơn.

đánh hỗn hợp trứng và bột
Khuấy trộn hỗn hợp tới lúc bột mịn thì giới hạn

Ngoài cách ở trên, fan cũng rất mang thể trộn bột với máy xay sinh tố bằng phương pháp cho bột, sữa, trứng, bơ, muối hạt, đường kính trắng và vani vào máy. đậy vung rồi xay trộn Tính tới lúc mịn, khoảng 20 giây.

trộn bột bằng máy xay sinh tố
Ngoài ra, fan còn rất mang thể trộn bột bằng máy xay sinh tố

Làm bánh crepe

bê chảo lên trên bếp làm nóng với lửa to vừa. tận dụng tay nhúng nước rồi vảy vài giọt vào trong chảo, nếu nghe tiếng xèo xèo thì chảo đã đủ nóng lúc này fan hãy hạ lửa.

rán bánh crepe
Làm nóng chảo rán bánh với lửa to vừa

­sử dụng vá múc hỗn hợp bột cho vào trong chảo và tráng đều xung quanh như tráng bánh xèo. Lượng bột nhiều hoặc ít sẽ quyết định kích cỡ của chiếc bánh crepe sau lúc thành phẩm. Do đó tùy vào sở trường mà fan cũng rất mang thể cho nhiều hoặc ít bột nhé.

rán bánh crepe
Múc lượng bột vừa phải cho vào trong chảo rán

­Rán bánh khoảng 2 phút hoặc tới thấy lúc bánh chín vàng. Bánh chín sẽ xuất hiện bong bóng và lỗ xung quanh viền bánh, lúc này hãy lật bánh lại nhẹ nhàng.

rán mặt còn lại của bánh
thấy lúc bánh đổi màu vàng hoặc xung quanh viền xuất hiện nhiều lỗ nhỏ thì hãy nhẹ nhàng hãy lật bánh lại để rán mặt để lại

­nối tiếp rán chín vàng mặt để lại rồi lấy ra cho vào dĩa. Làm như vậy Tính tới lúc hết bột nhé. Nếu muốn bánh được màu sắc vàng sẫm hơn, fan nên rán mỗi mặt bánh thêm 30 giây là được. Nhớ đừng rán lâu hơn vì sẽ bị cháy khét ăn mất ngon đấy.

fan cũng rất mang thể thưởng thức bánh crepe cùng với đường kính trắng và nước cốt chanh hoặc thêm si-rô, bơ hạt đậu phộng, bánh quy, kẹo vụn, trái cây tươi, thạch, sốt chocolate hoặc chocolate nghiền thường thật tuyệt vời.

Bánh crepe lúc được phối hợp thưởng thức cùng những thực phẩm trên sẽ tiết ra sự lạ miệng và làm kích thích khẩu vị người tiêu dùng. Nếu nói tới sự nhiều chủng loại của bánh crepe thì là vô tận, vì chúng được đổi khác theo vô số cách không giống nhau để đơn thuần thích nghi được với mỗi vương quốc và khẩu vị của con người nơi đây.

thưởng thức bánh crepe
Bánh crepe thường được sử dụng kèm nhiều loại thực phẩm không giống nhau nhằm mục đích giúp kích thích vị giác người tiêu dùng

Vậy là mọi người đã nấu xong xong cách làm bánh crepe vừa thơm vừa ngon tận nơi rồi. Với công thức này fan cũng rất mang thể làm được khoảng 20 chiếc nhỏ hoặc 10 chiếc to, do đó fan cũng rất mang thể gia hạn chế vật liệu sao cho vừa lòng hơn. Chúc fan thành công và ngon miệng!

Keyword : Cách làm bánh crepe kiểu Pháp ngon tận nơi với bột mì, trứng và sữaCách làm bánh crepe kiểu Pháp ngon tận nơi với bột mì, trứng và sữaCách làm bánh crepe kiểu Pháp ngon tận nơi với bột mì, trứng và sữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *