Cách làm caramen tận nhà bằng sữa tươi chuẩn điệu như caramen Hàng Than

Cách làm caramen tận nhà bằng sữa tươi chuẩn điệu như caramen Hàng Than cùng Trâm và Tạp Chí Thực Phẩm tìm hiểu nhé !

Làm nước caramen

Cho 30 gram đường kính trắng vào trong 1 chiếc nồi đáy dày lên trên bếp và bật lửa nhỏ kèm theo một chút ít ít nước (chỉ một chút ít ít nước thôi).

nấu đường
nấu nướng đường kính trắng làm caramen

ở giai đoạn này quan trọng vì nó quyết định tới màu sắc của món bánh. Trong cách làm này món bánh caramen sẽ với màu sắc cà phê, màu cánh gián. Nếu mình muốn với màu sắc tươi, sáng sủa và nhạt hơn thì cho nhiều nước hơn 1 chút ở ở giai đoạn này.

nấu caramen
tiêu sử dụng đũa hoặc tiêu sử dụng thìa khuấy liên tục cho đường kính trắng tan chảy và chuyển thành màu nâu cánh gián

thấy lúc nước caramen đổi màu như ý, người hãy vắt 4,5 giọt chanh vào, khuấy đều và tắt lửa rồi nhắc xuống. Việc vắt chanh lúc nấu nướng caramen sẽ làm caramen ko bị đông cứng lại sau lúc nguội.

cho caramen vào khuôn
Cho caramen vào những khuôn, mỗi khuôn chỉ việc cho 2/3 muỗng nhỏ là được

người nên cho thời hạn nhanh Caramen vào những khuôn lúc đã nguội bớt vì nước Caramen sẽ rất thời hạn nhanh bị sánh lại.

nấu nướng sữa

nấu sữa
cho thêm nữa chút đường kính trắng để tạo độ ngọt vừa phải

Cho 500ml sữa tươi ko đường kính trắng cùng 1 chút đường kính trắng vào trong nồi và đun nhỏ lửa. Khuấy cho đường kính trắng tan hết. Độ ngọt của bánh sẽ phụ thuộc một trong những phần vào lượng đường kính trắng người cho lúc này (vì Caramen ở bước trên cũng ngọt rồi). Sữa chỉ nên đun lửa nhỏ tới thấy lúc sôi liu riu là được.

tiết ra trứng

Trong lúc đun sữa mọi người sẽ tiết ra trứng. Với 4 quả trứng mọi người sẽ tận dụng 4 lòng đỏ và một lòng trắng. Với tỷ trọng này bánh Caramen sẽ với độ mềm mịn hợp lý.

đánh trứng
tiêu sử dụng dụng cụ đánh trứng

Lưu ý: Nên đánh trứng nhẹ tay và chỉ đánh theo 1 chiều nhất định tránh để trứng bị nổi lớp váng bọt bánh Caramen sẽ bị rỗ sau lúc hấp. 

một số trong những công thức hướng dẫn làm caramen từ sữa đặc, sữa Ông Thọ tương tự như cách làm này. Về thực tiễn vẫn cần tận dụng sữa tươi. Điểm không giống nhau là ở ở giai đoạn này người cho 2 tbsp sữa đặc vào đánh cùng với trứng ( một số trong những website tiêu sử dụng thuật ngữ Tbsp – Tpsb nghĩa là muống nêm canh).

Sau lúc đánh trứng xong và sữa đã sôi liu riu. Nhẹ nhàng tiêu sử dụng muôi múc sữa vào tô trứng. Vừa đổ vừa khuấy đều nhẹ tay.

đổ sữa vào trứng
Múc sữa vào tô trứng và tiêu sử dụng đũa đảo nhẹ tay

lọc hỗn hợp trứng sữa
Khuấy đều rồi lọc qua rây 2 lần để vớt bỏ hết những chất cặn của trứng, giúp bánh sau lúc hấp được mịn hơn

hấp bánh caramen
Cho vào khuôn và mang đi hấp

Hấp bánh Caramen

Trước lúc hấp bánh Caramen, nếu như khách hàng cẩn trọng hơn thì lấy màng bọc thực phẩm bọc những khuôn lại để tránh tương đối nước rơi vào trong quy trình hấp.

thời hạn hấp chừng 20-30 phút là bánh chín. Kiểm tra bằng phương pháp tiêu sử dụng que tăm chọc thử vào bánh, nếu que tinh khiết ko dính bánh nghĩa là đã chín.

Bánh chín chờ đợi cho nguội rồi cất vào tủ rét mướt. lúc ăn, nhẹ nhàng úp khuôn bánh vào đĩa và thưởng thức.

Món caramen
Món Caramen sau lúc nướng xong.

bánh caramen
Bánh Caramen ăn rét mướt mới ngon

món caramen đẹp mắt
ko những trẻ em mà người to cũng rất thích món bánh này

Trên đấy là hướng dẫn cách làm caramen sữa tươi tận nhà từ những vật liệu rất đơn thuần. Với hướng dẫn rõ rệt này chắc khỏe mọi người sẽ làm thành công ngay từ lần đầu triển khai.

Keyword : Cách làm caramen tận nhà bằng sữa tươi chuẩn điệu như caramen Hàng ThanCách làm caramen tận nhà bằng sữa tươi chuẩn điệu như caramen Hàng ThanCách làm caramen tận nhà bằng sữa tươi chuẩn điệu như caramen Hàng Than

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *