Cách làm giò xào ngon và đơn thuần bằng chai nhựa tận nơi

Cách làm giò xào ngon và đơn thuần bằng chai nhựa tận nơi cùng Trâm và Tạp Chí Thực Phẩm tìm hiểu trong bài nhé !

Sơ chế nguyên vật liệu

Tai lợn làm tinh khiết hết lông, rửa tinh khiết thật kỹ với nước muối hạt pha giấm, nhất là Phần hông trong tai. sử dụng dao rạch Phần hông trong tai để dễ sơ chế. mọi người trọn vẹn mang thể sơ chế bằng một trong những cách sau:

  • sử dụng chanh + giấm
  • sử dụng phèn chua
  • sử dụng khế chua
  • sử dụng nước dưa chua

sơ chế tai lợn
Làm tinh khiết mùi hôi của tai lợn là điều khiếu nại trước tiên để món giò xào được ngon trước lúc tiến hành quy trình tiếp theo.

sơ chế mộc nhĩ
nấm mèo ngâm nước nóng 5 phút, cắt bỏ núm, rửa tinh khiết, cuộn tròn lại rồi thái miếng to.

Hành khô tách vỏ, băm nhỏ.

Chai nhựa hoặc khuôn rửa tinh khiết, để khô.

Luộc tai & lưỡi lợn

hâm sôi 1 nồi nước với chút muối hạt. Cho tai và lưỡi lợn vào chần sơ qua khoảng 1,2 phút rồi ngâm với nước lạnh lẽo cho tai được giòn. Lúc này, so với lưỡi lợn fan sử dụng dao cạo bỏ lớp white color bao phía phía bên ngoài lưỡi lợn.

sơ chế lưỡi lợn
Sơ chế lưỡi lợn

thái tai lợn
Tiếp theo, thái tai và lưỡi thành những miếng thật mỏng dính.

Ướp gia vị

Ướp phần tai và lưỡi này với: nước mắm nam ngư, gia vị mì chính, tiêu, bột súp, hạt nêm. Ướp tương đối nhạt 1 chút cũng rất được, ko nên ướp quá mặn.

ướp gia vị
Ướp gia vị 30 phút

Xào những nguyên vật liệu thiết tha

xào các nguyên liệu làm giò xào
Xào những nguyên vật liệu thiết tha

bê chảo lên trên bếp, đun nóng 1 thìa dầu rán và cho hành khô vào phi thơm. tiếp tục cho tai và lưỡi lợn vào xào. thấy lúc tai lợn tương đối cháy xém và mỡ chính thức tiết ra thì cho nấm mèo vào xào thêm 2 phút. nêm và nếm lại gia vị rồi tắt để nguội.

Ép giò

Cách làm giò xào bằng chai nhựa (ko cần khuôn):

Nếu ko làm giò xào thường xuyên, mọi người trọn vẹn mang thể sử dụng chai nhựa để ép giò. sử dụng loại chai nhựa 1.5 lít, vỏ dày và cứng, rửa tinh khiết rồi cắt cho phần trên chai. Xúc nguyên vật liệu vào chai, sử dụng chày hoặc vật nặng nề nén thật chặt. Ép giò xào bằng chai nhựa sẽ vất vả hơn bằng khuôn.

ép giò xào bằng chai nhựa
Ép giò. trọn vẹn mang thể lót lá chuối hoặc nilong phần nằm trong chai trước lúc ép.

làm giò xào bằng chai nhựa
sử dụng kéo cắt xung quanh thành chai rồi ép lại, sử dụng dây buộc chặt

Cách làm giò xào bằng khuôn:

khuôn làm giò xào bằng inox
Khuôn làm giò xào bằng inox loại 1 kg

Khuôn ép giò khá dễ tậu và ko quá đắt, trọn vẹn mang thể tậu trực tuyến rất tiện lợn. Giò xào ép bằng khuôn món ăn cũng thích mắt và tròn trịa hơn nhiều nên fan nên tậu 1 chiếc khuôn để sử dụng trong những lần tiếp theo.

Để khuôn lên 1 chiếc đĩa, xúc nguyên vật liệu đã xào vào khuôn, sử dụng muôi nén chặt rồi cố định và thắt chặt bằng nắp khuôn. Để trong ngăn mát tủ lạnh lẽo khoảng 3 tiếng là trọn vẹn mang thể lấy ra thái thành từng khoanh và thưởng thức.

món giò xào
Thành phẩm món giò xào

Trên đấy là cách làm giò xào miền Bắc, tuy đơn thuần tuy nhiên món ăn vẫn đậm đà. Món ăn này hầu như ko thể thiếu trong những ngày Tết tới Xuân về. Những miếng giò xào dai giòn sần sật thơm mùi tiêu chấm sử dụng kèm với dưa muối hạt hoặc củ kiệu muối hạt quả thật thật tuyệt vời.

Từ Khóa : Cách làm giò xào ngon và đơn thuần bằng chai nhựa tại nhàCách làm giò xào ngon và đơn thuần bằng chai nhựa tại nhàCách làm giò xào ngon và đơn thuần bằng chai nhựa tận nơi

Nguồn tìm hiểu thêm : thucthan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *