Cách làm khoai lang ngào đường kính trắng tuyệt nhất nhìn thôi đã thèm

Cách làm khoai lang ngào đường kính trắng tuyệt nhất nhìn thôi đã thèm cùng Trâm tìm hiểu tiếp bà viết nhé !

Khoai lang là thực phẩm rẻ tiền tuy nhiên giàu chất đủ chất. Trong khoai lang sở hữu chứa beta-carotene, vitamin A, C, vitamin nhóm B, magie, kali, mangan, chất xơ, sở hữu tác dụng bổ sung update đủ chất cho thể chất và trang trí da. Ngoài ra, khoai lang còn được biết tới là thực phẩm sở hữu tác dụng tốt cho tiêu hóa và hạn chế cân hiệu suất cao nếu biết cách tận dụng.

Khoai lang là thực phẩm truyền thống lịch sử được trồng thông dụng ở VN. Trong cuộc sống đời thường hằng ngày, khoai lang được tận dụng để làm món ăn chơi, ăn vặt với nhiều phương pháp làm không giống nhau như: khoai lang kén, khoai lang nướng, chè khoai lang, khoai lang sấy khô, mứt khoai lang… ngày ngày hôm nay, Thucthan.com sẽ tiết lộ cho chính mình cách làm khoai lang ngào đường kính trắng – một món ăn lạ miệng so với nhiều người.

Khoai lang ngào đường kính trắng được làm từ nguyên vật liệu đó là khoai lang và đường kính trắng như đúng tên thường gọi. Thành phẩm khoai lang tạo sự màu vàng nâu thích mắt, từng miếng khoai sở hữu vị ngọt thơm, phần nằm trong mềm bở, vỏ phía ở phía bên ngoài giòn giòn được chứa đựng một lớp keo đường kính trắng trong veo, nhìn thôi cũng đã thấy thèm. So với những món được sản xuất từ khoai lang, cách làm khoai lang ngào đường kính trắng rất dễ tiến hành. Với món ăn này, mọi người cũng trọn vẹn sở hữu thể làm và thưởng thức trong mọi thời tiết. Khoai lang ngào đường kính trắng trọn vẹn sở hữu thể tiêu sử dụng để ăn vặt, làm điểm tâm, mời liên minh hay đón tiếp khách khứa, một món ăn tuy đơn thuần tuy nhiên khẩu vị thơm và ngon tuyệt vời.

Sơ chế khoai lang

Rửa khoai với nước để loại bỏ lớp đất cát ở phía ở phía bên ngoài, tiếp theo gọt thật sạch sẽ vỏ khoai. mọi người cũng trọn vẹn sở hữu thể tiêu sử dụng dao gọt hoặc dao bào cho thời hạn nhanh.

Cắt khoai thành những miếng vuông vừa vị, kích thước khoảng 2cm, sau lúc cắt xong cho ngay vào thau nước muối bột pha loãng. Khoai sau lúc gọt vỏ nếu để lâu trong ko khí sẽ bị thâm đem, về chất ko sở hữu gì thay đổi tuy nhiên miếng khoai ko được thích mắt. Vì vậy, ngâm nước muối bột sẽ làm khoai ko bị thâm, đồng thời giúp làm thật sạch sẽ chất nhựa của khoai.

ngâm khoai lang
Ngâm nước muối bột vừa giúp làm thật sạch sẽ nhựa khoai vừa giúp khoai ko bị thâm

Ngâm khoai từ 10 – 15 phút thì vớt ra để ráo.

Lưu ý lúc sơ chế khoai:

+ Nếu ko muốn chặt miếng vuông, mọi người cũng trọn vẹn sở hữu thể cắt khoai thành miếng tròn tùy ý.

+ Thay vì ngâm nước muối bột, mọi người cũng trọn vẹn sở hữu thể ngâm khoai vào nước vo gạo rồi xả thật sạch sẽ để khoai ko bị thâm.

Chiên khoai

lúc khoai đã ráo và khô hết nước, người chính thức chiên khoai. bắc nồi lên trên bếp với lượng dầu vừa đủ để chiên ngập khoai, nên tiêu sử dụng chảo lòng sâu để tiết kiệm dầu rán. Đợi dầu nóng lên già thì cho khoai lang chặt miếng vào chiên rán vàng, nếu nhiều khoai mọi người cũng trọn vẹn sở hữu thể chia ra chiên 2 – 3 lần để lành mạnh khoai được chiên ngập dầu. Chiên khoai Tính tới lúc phần nằm trong khoai chín bở, phía ở phía bên ngoài giòn và chuyển trang nhã màu vàng nâu thích mắt. thời hạn chiên thường từ 8 – 10 phút là đạt yêu cầu.

chiên khoai lang
Chiên khoai Tính tới lúc khoai thay đổi màu sắc vàng nâu thích mắt

lúc khoai chín vàng, người tiêu sử dụng rây vớt khoai ra ngoài rồi để ráo. trọn vẹn sở hữu thể tiêu sử dụng thêm giấy thấm dầu để loại bỏ tối đa lượng dầu rán còn thừa.

khoai lang chiên
Khoai lang sau lúc chiên sở hữu lớp vỏ khá cứng, giòn, phần nằm trong lại mềm bở, thơm phức

Làm khoai lang ngào đường kính trắng

sẵn sàng một dòng chảo chống dính to, trọn vẹn sở hữu thể đựng được hết khoai lang. người bắc nồi lên trên bếp nấu nướng, thêm một – 2 muống nêm canh dầu rán, đợi lúc dầu nóng lên thì cho lượng đường kính trắng đã sẵn sàng vào, hạ lửa nhỏ.

khuấy đều tay để đường kính trắng ko bị cháy, người thêm vào một trong những chút giấm và nấu nướng Tính tới lúc đường kính trắng tan trọn vẹn, chuyển thành caramel thì đổ hết khoai lang chiên vàng vao, khuấy đều tay cho khoai thấm đường kính trắng, tạo thành một lớp keo đặc chứa đựng hết toàn bộ miếng khoai. ở đầu cuối tắt lửa, múc ra đĩa, đợi cho khoai nguội rồi thưởng thức.

món khoai lang ngào đường
Khoai lang được chứa đựng bởi lớp đường kính trắng keo đặc bóng căng, trong veo

Keyword : Cách làm khoai lang ngào đường kính trắng tuyệt nhất nhìn thôi đã thèmCách làm khoai lang ngào đường kính trắng tuyệt nhất nhìn thôi đã thèmCách làm khoai lang ngào đường kính trắng tuyệt nhất nhìn thôi đã thèm

Tapchithucpham.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *