Cách làm lòng đỏ trứng muối bột “siêu tốc” 1-2 ngày là sử dụng được

Cách làm lòng đỏ trứng muối bột “siêu tốc” 1-2 ngày là sử dụng được cùng TapChiThucPham tìm hiểu trong bài thời điểm ngày ngày hôm nay nhé !

Với cách làm trứng muối bột thường thì phải mất 3-4 tuần mới tận dụng được. nếu như khách hàng đang cần lòng đỏ trứng muối bột sớm (1-2 ngày) để làm nhân bánh, ví dụ như bánh Trung thu thì yên tâm đã sở hữu cách làm “siêu tốc” sau.

Cách 1: làm lòng đỏ trứng muối bột “Cấp tốc” 1-2 ngày là sử dụng được

vật liệu

Cách làm

Bước 1: Rửa tinh khiết trứng, cọ rửa bụi bẩn bám bên phía ngoài vỏ trứng rồi tận dụng khăn lau cho thật khô.

Bước 2: Đập quả trứng, khôn khéo tách lấy phần lòng đỏ trứng để trong ½ vỏ.

Bước 3: Rắc lớp muối bột mỏng mảnh dưới mặt đáy vỏ trứng giữ lại rồi chuyển lòng đỏ sang chảnh, rắc lên trên thêm một lớp muối bột phủ kín. tiến hành tương tự Tính tới hết số trứng giữ lại rồi đặt vào khay. tiếp tục lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại.

Bước 4: Cho khay trứng vào để trong ngăn mát tủ rét mướt khoảng 24-36 tiếng. tiếp sau đó, người lấy trứng ra, tách lấy lòng đỏ là trọn vẹn sở hữu thể sử dụng để làm nhân bánh là đúng tiêu chuẩn nhất.

Cách bảo vệ trứng muối bột: Với lòng đỏ trứng muối bột chưa sử dụng người cũng trọn vẹn sở hữu thể bảo vệ trong ngăn đông của tủ rét mướt. lúc cần sử dụng chỉ việc lấy ra rã đông và sản xuất như thường thì.

Lưu ý: Trứng muối bột “cấp tốc” tuy nhanh gọn tuy nhiên thành phẩm trứng vẫn còn đấy khá mềm chưa đủ độ cứng và vị sẽ ko bằng trứng muối bột truyền thống lịch sử, trứng muối bột cấp tốc thích tương thích với những món ăn nhanh gọn, cần vật liệu trứng muối bột cấp bách.

Cách làm trứng muối bột 3-4 tuần sử dụng được

nếu như khách hàng thích làm trứng muối bột sau 3-4 tuần mới tận dụng thì trọn vẹn sở hữu thể tìm hiểu thêm 2 cách làm trứng muối bột ướt và trứng muối bột khô sau.

Cách 2: Làm trứng muối bột ướt

vật liệu

 • 10 quả trứng (gà, vịt đều được)
 • 1 thanh quế hoặc bột quế
 • 2 muỗng rượu trắng
 • 240g muối bột
 • 1 lít nước
 • 2 chiếc hoa hồi
 • 1 muỗng đường kính trắng
 • Lọ thủy tinh rửa tinh khiết, lau khô

Cách làm

Bước 1: chà xát tinh khiết vỏ trứng rồi tận dụng khăn lau khô. Cho thanh quế, hoa hồi vào trong chảo bắc lên trên bếp rang sơ để tăng mùi thơm. thêm nước, muối bột, đường kính trắng theo tỷ trọng trên vào trong chảo, đung nóng.

Bước 2: lúc nước sôi, người tắt lửa rồi nhắc xuống, đợi nước nguội hẳn thì cho rượu trắng vào và khuấy đều.

Bước 3: Nhẹ nhàng xếp trứng vào lọ thủy tinh rồi từ từ đổ hỗn hợp nước đã nấu nướng vào, đạt đĩa nhỏ ở trên để khỏe mạnh trứng luôn luôn ngập nước, dùng nắp đậy lại kín. Để lọ thủy tinh trong khoảng chừng 4 tuần là trọn vẹn sở hữu thể sử dụng được. Thành phẩm là lòng đỏ cứng lại, được màu sắc đỏ, lòng trắng thì trong, ko đục, vàng hoặc sở hữu mùi hôi.

Cách 3: làm trứng muối bột khô

vật liệu

 • 10 quả trứng (gà, vịt đều được)
 • 5g muối bột
 • 100ml rượu trắng
 • Túi nilon

Cách làm

Bước 1: chà xát tinh khiết bụi bẩn bám bên phía ngoài vỏ trứng rồi tận dụng khăn lau khô. Cho rượu vào tô, cho trứng vào, lăn sơ qua để trứng thấm đều rượu. Ở bát khác cho muối bột vào, nối tiếp lăn trứng qua sao cho muối bột phủ kín mặt phẳng của vỏ trứng là được.

Bước 2: sử dụng túi nilon bọc kín từng quả trứng rồi đặt vào hộp, đậy vung kín, để từ 4-6 tuần là trọn vẹn sở hữu thể sử dụng. 

Cách bảo vệ trứng muối bột được lâu

so với trứng muối bột tuân theo 2 cách trên, nếu muốn để được lâu, người cũng trọn vẹn sở hữu thể lau khô trứng muối bột đã chín, cho vào ngăn mát tủ rét mướt trọn vẹn sở hữu thể sử dụng trong 10 ngày. Hoặc nếu muốn bảo vệ lâu hơn, người cũng trọn vẹn sở hữu thể tìm hiểu thêm 2 cách sau:

Cách 1: Tách lòng đỏ trứng, trộn với ít dầu chiên, cho vào hộp hoặc túi zip bảo vệ trong ngăn đá để đông rét mướt. lúc nào ăn, lấy ra rã đông là trọn vẹn sở hữu thể sử dụng được.

Cách 2: Đập trứng, bỏ lòng trắng, rửa lòng đỏ dưới vòi nước chảy nhỏ để tinh khiết lớp màng bên phía ngoài. Ngâm lòng đỏ trứng vào tô rượu sở hữu ít gừng trong 10 phút.

 

Cách 3: Trong lúc đó, người sẵn sàng khay nướng sở hữu lót giấy nến, phết 1 lớp dầu chiên mỏng mảnh. Bật lò nướng 200 độ trước 10 phút. Vớt lòng đỏ ra, đặt lên khay nướng, phết thêm một lớp dầu chiên hoặc dầu mè lên trên. Cho khay trứng vào nướng tầm 5 phút, tắt lò, để trứng trong lò thêm 15 phút để trứng chín. Đợi trứng nguội, cho vào hộp kín, bảo vệ trong ngăn mát là trọn vẹn sở hữu thể sử dụng trong 1 năm.

những món ăn với trứng muối bột

Ngoài làm nhân bánh, điển hình như bánh Trung thu thì trứng muối bột còn được sử dụng để sản xuất thành những món ăn vô cùng mê hoặc như.

Bánh trung thu trứng muối bột

Tôm rang tôm trứng muối bột

 

Cơm rán trứng muối bột

 

đậu phụ rán trứng muối bột

 

Chả trứng muối bột

BÍ KÍP ĐỂ TRỨNG muối bột NGON

Để thành phẩm trứng muối bột ngon, ko tanh thì yếu ớt tố quan trọng nhất là quality trứng. người nên tìm trứng gà ta, trứng vịt ta, trứng mới, tránh tận dụng trứng để lâu. tìm trứng quality ko chỉ giúp mẻ trứng muối bột thành phẩm của doanh nghiệp vừa thơm vừa ngon hơn nhiều lần mà quan trọng hơn khỏe mạnh an toàn và đáng tin cậy cho sức mạnh cho mình dạng và cả mái ấm gia đình, những người thưởng thức.

người cũng trọn vẹn sở hữu thể tìm hiểu thêm những loại trứng gà ở trong nhà Organica:

 • Trứng lấy từ gà chăn nuôi theo hướng truyền thống lịch sử, thả vườn tại trang tại ở Dak Lak, tận dụng thức ăn tự nhiên như thóc gạo, bắp, chuối… ko tận dụng giống GMO, ko tận dụng cám tăng trọng, kháng sinh…
 • Trứng được chứng nhận hữu cơ tiêu đúng tiêu chuẩn USDA của Mỹ và EU của châu Âu.
 • Trứng ko quá to tuy nhiên lúc ăn mọi người sẽ cảm nhận được khẩu vị lạ miệng so với trứng thường thì.
 • Trứng thu hoạch mới, đóng vào từng vỉ 10 quả tiện lợi.

Nhà Organica sở hữu đủ trứng gà ta thảo mộc, trứng gà ta thả vườn, trứng gà/vịt hữu cơ, người cũng trọn vẹn sở hữu thể ghé shop để sắm trực tiếp hoặc đặt hàng qua Website, Fanpage, App Organica, Grab Mart hoặc gọi hay vào Hotline 0901 828 689.

từ khóa : Cách làm lòng đỏ trứng muối bột “siêu tốc” 1-2 ngày là sử dụng được Cách làm lòng đỏ trứng muối bột “siêu tốc” 1-2 ngày là sử dụng được Cách làm lòng đỏ trứng muối bột “siêu tốc” 1-2 ngày là sử dụng được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *