Cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn ko những ngon mà còn thích mắt

Cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn ko những ngon mà còn thích mắt cùng Trâm và Tạp Chí Thực Phẩm đọc bài thời điểm ngày ngày hôm nay nhé !

Sơ chế nguyên vật liệu

tín đồ nên sắm những con tôm với kích thước cỡ ngón tay mẫu là vừa để dễ cuộn với khoai tây, lúc chiên cũng thời hạn nhanh chín. Tôm nhỏ quá sẽ khó cuộn và nhìn ko thích mắt.

thứ nhất, tín đồ cắt bỏ đầu tôm, rút chỉ tôm và tách vỏ. trọn vẹn với thể sử dụng dao bổ đôi, dọc sống sống lưng tôm để lúc ướp gia vị ngấm đều cũng tuy nhiên lúc chiên tôm cũng thời hạn nhanh chín. Như vậy tôm và khoai tây sẽ chín đều nhau.

Sau lúc sơ chế tôm xong, tín đồ ướp tôm với cùng một ít bột súp, 1 chút tiêu trong 10 phút.

tôm bóc vỏ
Tôm đã sơ chế và ướp gia vị

Với khoai tây, tín đồ pha 1 chén nước muối bột loãng để nạo vỏ khoai tây tới đâu thì ngâm ngay vào tô nước muối bột tới đó cho khoai ko bị thâm. Gọt vỏ xong tín đồ thái khoai tây thành những miếng tròn với độ dày khoảng 0.3cm.

thái khoai tây
Thái khoai tây thành những miếng tròn dày khoảng 0.3cm

thái sợi khoai tây
nối tiếp sử dụng dao nhỏ gọt những miếng thành những sợi dài và mỏng mảnh.

Ngâm trong nước muối bột pha loãng 10 phút để những sợi khoai được mềm và dai, lúc cuộn tôm ko bị gãy. ví dụ tín đồ xem trong video dưới cuối nội dung bài viết.

Trong thời hạn ướp tôm và ngâm khoai tây tín đồ sẵn sàng 1 chiếc bát nhỏ để pha bột chiên giòn. Lượng bột chiên giòn tín đồ ko cần sẵn sàng quá nhiều, lúc pha cũng ko nên pha quá loãng sẽ khó nhúng tôm.

pha bột
Pha bột

Cuộn tôm với những sợi khoai tây và chiên

Lúc này tín đồ đã sở hữu tôm và khoai tây sơ chế xong, bột chiên giòn cũng đã pha xong. Khoai tây tín đồ mang đi rửa tinh khiết, để ráo.

theo thứ tự nhúng từng con tôm và chén bột chiên giòn tiếp theo sử dụng sợi khoai tây cuốn dọc thân tôm đều nhau tạo thành 1 lóp áo phía ở phía bên ngoài.

cuốn khoai tây với tôm
Cuốn khoai tây với tôm

Bật bếp, cho một lượng to dầu rán vào nấu nướng với lửa vừa cho nóng già rồi hạ lửa nhỏ, đồng thời thả tôm vào chiên rán.

chiên tôm
Chiên tôm

lúc tôm đổi red color cam, khoai tây chín (khoai tây và tôm khá thời hạn nhanh chín) thì tín đồ gắp ra đĩa với lót vài miếng giấy thấm dầu để hút bớt mỡ cho đỡ ngấy. Trang trí thêm rau xanh xà lách, quả cà chua xắt lát mỏng mảnh để ăn với chống ngán, món ăn cũng thích mắt hơn nhiều.

món khoai tây cuốn tôm
Món khoai tây cuộn tôm đã nấu chín

Chỉ với 2 bước tiến hành đơn thuần là tín đồ đã nấu chín cách làm món khoai tây cuộn tôm thích mắt rồi. Điều quan trọng để món ăn đạt thành phẩm đó là bước sắm kích thước tôm và sự khôn khéo lúc gọt khoai tây thành những sợi cũng như lúc cuộn để lớp áo khoai tây phía ở phía bên ngoài được đều, như vậy nhìn mới mê hoặc. Lần đầu làm trọn vẹn với thể mọi người sẽ gặp gỡ chút khó khăn tuy nhiên lúc cuộn xong những con tôm thuở đầu là mọi người sẽ quen tay ngay.

Nguồn : thucthan.com

Keyword : Cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn ko những ngon mà còn lịch thiệp trọng mắtCách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn ko những ngon mà còn lịch thiệp trọng mắtCách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn ko những ngon mà còn thích mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *