Đồ lễ cúng ông Công ông Táo mong muốn những gì? –

Đồ lễ cúng ông Công ông Táo mong muốn những gì? – – Cùng Trâm đọc bài hôm này nhé !

Ngày 23 tháng Chạp – ngày Táo quân vốn là một ngày lễ quan trọng của người Việt. Trong ngày này, những mái ấm gia đình sẽ sẵn sàng một mâm cỗ cúng tươm tất để tiễn ông Công ông Táo lên chầu Ngọc Hoàng. Vậy đồ lễ cúng ông Công ông Táo gồm những gì, và thời hạn cúng ông Công ông Táo thế nào?

Đồ lễ cúng ông Công ông Táo

Theo những nhà phân tích vãn văn hóa truyền thống dân gian, mâm cỗ cúng ông Công ông Táo ko luôn luôn phải quá nhiều quy trình, mâm cao cỗ đầy hay những món vàng mã đắt tiền.

Đồ lễ cúng ông Công ông Táo ở những miền mang những điểm không giống nhau một ít. Ở miền Bắc người ta thường cúng cá chép sống. Miền Trung thường cúng bằng một con ngựa giấy cùng với yên và cương ko thiếu thốn. Tại miền Nam thì đơn thuần hơn, người ta thường chỉ cúng mũ, áo và đôi hia giấy.

Đồ lễ vật cúng ông Táo truyền thống lâu đời gồm mang:

– Mũ ba cỗ hay ba chiếc: Hai mũ giành cho những ông Táo thì mang hai cánh chuồn, một mũ cho Táo bà thì ko mang cánh chuồn. Tuy nhiên, nhiều người chỉ cúng một cỗ mũ mang hai cánh chuồn để tượng trưng.

– Cá chép đó là tượng trưng cho phương tiện dịch chuyển của ông Công, ông Táo. những mọi người rất mang thể cúng bằng cá chép giấy hoặc sử dụng cá chép thật đều được. thường thì ở miền Bắc người ta cúng một con cá chép sống thả trong thau nước ngụ ý “cá chép hóa rồng”. tuy nhiên tại Nam Bộ người ta thường sử dụng cá chép giấy nhiều hơn thế.

– Tiền vàng

– 3 chiếc áo giấy

– 3 đôi hia giấy

Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo

tùy từng điều khiếu nại của mỗi mái ấm gia đình, ngoài những lễ vật chính kể trên, người ta thường làm lễ mặn (gồm xôi, gà luộc, chân giò luộc, những món nấu nướng nấm, măng…) hoặc lễ chay (gồm trầu cau, giấy vàng, giấy Bội nghĩa, hoa quả, …).

thường thì mâm cúng ông Táo sẽ cơ fan dạng bao hàm:

–         Thịt heo luộc

–         Gà luộc hoặc quay

–         Đĩa rau xanh xào

–         Hành muối hạt

–         Xôi gấc

–         Giò heo

–         Canh mọc

–         Cá chép nướng (ở miền Nam người ta thường cúng con các lóc nướng)

–         Trái cây tươi, rượu, trà, trầu, cau…

ngày này, mâm cỗ cúng ông Công ông Táo đã đơn thuần hóa rất nhiều so với mâm cỗ truyền thống lâu đời. Mâm cỗ tùy từng văn hóa truyền thống từng vùng miền, điều khiếu nại kinh tế tài chính của mỗi mái ấm gia đình. Nếu mái ấm gia đình nào điều khiếu nại ko mang thì chỉ việc làm mâm cúng đơn thuần 3 món là được. hơn thế nữa mỗi vùng miền lại mang mâm cúng ông Táo không giống nhau.

mới mẻ, mâm cỗ cúng ông Công ông Táo rất cần phải đặt trang trọng ở vị trí bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ riêng để bày tỏ lòng thành kính với ông Công ông Táo.

thời hạn cúng ông Công ông Táo

Theo quan niệm, lễ cúng ông Táo luôn luôn phải được tiến hành trước trước 12h ngày 23 tháng Chạp. Sau lúc bày lễ, thắp nhang và đọc văn khấn xong, đợi nhang tàn lại thắp thêm một tuần nhang nữa. sau cùng là lễ tạ rồi hóa vàng mã và thả cá chép ra ao, hồ, sông, suối,… để chở ông Táo lên chầu Trời.

Cúng ông Công ông Táo là phong tục truyền thống lâu đời của người Việt vào những ngày cuối năm. Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ hỗ trợ cho fan làm rõ hơn về đồ lễ cúng ông Công ông Táo và mâm cỗ cúng. chỉ từ ít ngày nữa thôi là tới ngày 23 tháng Chạp rồi, dù bận tới mấy fan cũng nên dành thời hạn để cúng Táo nhé.

nếu như khách hàng quá bận ko mang thời hạn sẵn sàng mâm cỗ tươm tất để cúng ông công ông táo thì hãy để nauco29.com giúp cho fan. truy vấn ngay http://nauco29.com/ để hiểu thêm ví dụ. Hoặc liên hệ 0984.000.059 – 0243.825.29.29 nấu nướng Cỗ 29 sẽ tư vấn ví dụ hơn cho chính mình.

Keyword : Đồ lễ cúng ông Công ông Táo mong muốn những gì? -Đồ lễ cúng ông Công ông Táo mong muốn những gì? –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *