Học cách làm nộm đu đủ bò khô ngon và mê hoặc ai cũng thích

Học cách làm nộm đu đủ bò khô ngon và mê hoặc ai cũng thích cùng Trâm tìm hiểu tiếp bà viết nhé !

Sơ chế vật liệu

Đu đủ xanh mang chứa chất nhuận tràng trọn vẹn mang thể gây hiện tượng dị ứng với một vài người lúc ăn phải, vì vậy người nên sơ chế thật cẩn trọng để loại bỏ trọn vẹn những yếu ớt tố gây dị ứng hoặc nguy hiểm tới sức mạnh.

trước tiên, người tiêu sử dụng dao khía nhiều đường kính trắng trên vỏ đu đủ xanh để đu đủ ra hết chất mủ white color, tiếp sau đó rửa tinh khiết rồi mang đi ngâm với nước thêm 15 phút nữa cho tinh khiết mủ. Sau 15 phút, người vớt đu đủ ra ngoài, gọt tinh khiết vỏ, rửa qua nước rồi cắt 4 theo theo hướng dọc.

Móc bỏ hết hạt và ruột  đu đủ, mang đi rửa thật tinh khiết cả phần trong lẫn bên phía ngoài. tiêu sử dụng dao bào bào đu đủ thành những sợi mỏng mảnh, nếu ko mang dao bào mọi người cũng trọn vẹn mang thể xắt đu đủ thành những sợi nhỏ, dài cũng rất được.

bào đu đủ thành các sợi nhỏ
Bào đu đủ thành những sợi nhỏ, dài

củ cà rốt đem gọt vỏ, rửa tinh khiết, tiêu sử dụng dao bào bào củ cà rốt thành dạng sợi mỏng mảnh hoặc làm tương tự đu đủ, tiếp sau đó trộn củ cà rốt và đu đủ lại với nhau để tạo màu sắc thích mắt.

cà rốt thái sợi
củ cà rốt cũng bào sợi nhỏ tương tự  đu đủ

củ cà rốt và đu đủ thái thành sợi cho vào  một dòng chậu nhỏ, thêm một thìa muối bột to vào trộn lẫn đều rồi bóp mạnh tay Tính tới lúc sợi đu đủ, củ cà rốt mềm. Để như vậy thêm 15 phút nữa cho đu đủ thấm mặn thì thêm một chén nước sôi để nguội, khuấy đều và mắt mạnh tay cho sợi đu đủ và củ cà rốt bớt mặn. ở đầu cuối vớt ra để ráo.

sơ chế đu đủ
Bóp và ngâm nước muối bột để đu đủ mềm tuy nhiên vẫn tạo được độ giòn ngon đặc trưng

Thịt bò khô nếu tậu loại sợi thì người để nguyên, còn nếu là loại thịt bò khô miếng to thì hãy tận dụng tay xé thành những sợi nhỏ vừa miệng. Xé theo theo hướng dọc của thớ thịt.

thịt bò khô thái sợi
Thịt bò khô phải được xé thành sợi nhỏ trước lúc đem trộn nộm

Lạc cho vào trong chảo rang chín với lửa nhỏ, tiếp sau đó lấy ra để nguội, cọ xát nhiều lần để lớp vỏ lụa tách ra, người lấy phần hạt cho vào cối giã dập. Lưu ý, chỉ nên giã dập để lạc mang vị bùi sần sật lúc ăn, ko nên giã nát hoặc giã quá nhỏ vì sẽ ko cảm nhận được khẩu vị của lạc. ko chỉ riêng nộm đu đủ bò khô mà toàn bộ những món nộm khác cũng chỉ nên giã dập lạc rang là được.

lạc rang
Lạc chỉ nên giã dập để lưu lại được vị bù ngậy lúc ăn

Hành khô tách bóc vỏ, xắt từng lát mỏng mảnh, đem phơi dưới nắng vài giờ cho héo và sẽ cho vào trong chảo chiên, tới lúc hành đổi màu vàng nâu, mùi thơm phức và vị giòn tan, béo ngậy thì vớt hành phi ra rây lọc cho ráo, tiếp theo đổ lên giấy thấm dầu cho hành khô trọn vẹn. Nếu ko muốn tự làm, mọi người cũng trọn vẹn mang thể tậu hành phi làm sẵn.

rau củ mùi nhặt gốc, rửa tinh khiết, thái nhỏ. rau củ kinh giới, húng quế làm tương tự.

Tỏi khô tách bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

quả ớt tươi rửa tinh khiết, bỏ hạt, băm nhỏ, tùy vào khẩu vị ăn cay mọi người cũng trọn vẹn mang thể thêm bớt cho thích hợp. Cho ớt băm và tỏi xay vào trong 1 dòng chén để làm nước trộn nộm.

Pha nước trộn nộm

vật liệu làm nước trộn nộm

  • Giấm: 350ml
  • đường kính trắng cát trắng: 200g
  • nước mắm nam ngư: 1 thìa cà phê
  • muối bột trắng: 1 thìa cà phê
  • Tỏi: ½ củ
  • quả ớt tươi: ½ trái

người lấy khoảng 350ml giấm ra tô, thêm 200g đường kính trắng trắng, 1 thìa cà phê muối bột, 1 thìa cà phê nước mắm nam ngư, ở đầu cuối thêm tỏi xay, ớt băm vào trộn lẫn đều là được. Nếu làm nhiều nộm hơn định lượng của nhà hàng quán ăn chúng tôi, mọi người cũng trọn vẹn mang thể thay đổi những gia vị sao cho thích hợp.

nước chấm nộm đu đủ bò khô
Pha nước chấm tiêu sử dụng với để món nộm đậm đà hơn

Trộn nộm

Cho đu đủ, củ cà rốt vào trong 1 dòng âu to, rưới nước trộn nộm lên trên,  đeo gang tay rồi tận dụng tay trộn lẫn đều hỗn hợp để đu đủ, củ cà rốt thấm nước trộn đậm đà. Tiếp theo, người để thịt bò khô, lạc rang giã dập và rau củ thơm thái nhỏ vào trộn lẫn đều, nêm và nếm gia vị lần nữa cho thích thích hợp với khẩu vị của mái ấm gia đình.

món nộm đu đủ bò khô
Trộn vật liệu đã sẵn sàng với nước trộn chua ngọt

trang trí món nộm đu đủ bò khô
của món ăn ra đĩa và trang trí thích mắt

Lưu ý:

Để nộm đu đủ bò khô được ngon, người nên sẵn sàng sẵn vật liệu, lúc ăn chỉ nên trộn trước vài phút, nếu trộn lâu mà chưa ăn thì món nộm sẽ bị ỉu, màu sắc xoàng mê hoặc, hạt lạc ko còn vị bùi ngậy như lúc thuở đầu.

trình diễn và thưởng thức

Gắp nộm ra đĩa, nếu nộm ra nhiều nước thì để khô bớt nước lại, chỉ vớt phần dòng. Rắc lên trên đĩa nộm một xíu ít thịt bò khô, lạc rang, rau củ thơm và hành phi rồi thưởng thức.

Làm nước mắm nam ngư chấm nộm

Nộm đu đủ bò khô đã được trộn sẵn gia vị tuy nhiên nếu muốn món ăn đậm đà hơn, người nên pha thêm một chén nước mắm nam ngư tiêu sử dụng với. Cách pha nước mắm nam ngư khá đơn thuần, người cho 3/2 thìa nấu nướng canh nước mắm nam ngư, 1 thìa nấu nướng canh xì dầu, 3/2 thìa nấu nướng canh đường kính trắng, 3 thìa nấu nướng canh nước sôi để nguội và ớt băm, tỏi xay vào khuấy đều là hoàn thiện xong cách làm món nộm đu đủ bò khô.

Trên đấy là toàn bộ cách làm nộm đu đủ bò khô, chỉ việc vớt ra một xíu ít thời hạn là mọi người cũng trọn vẹn mang thể làm ngay món nộm đu đủ thơm và ngon ko xoàng ngoài hàng. nhanh tay để kịp tay ghi chép công thức vào sổ tay nội trợ của tớ để tận dụng lúc quan trọng nhé!

Keyword : Học cách làm nộm đu đủ bò khô ngon và mê hoặc ai cũng thíchHọc cách làm nộm đu đủ bò khô ngon và mê hoặc ai cũng thíchHọc cách làm nộm đu đủ bò khô ngon và mê hoặc ai cũng thích

Tapchithucpham.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *