Hướng dẫn cách bảo vệ đậu phụ (đậu phụ) lâu, ngon, ko bị chua

Hướng dẫn cách bảo vệ đậu phụ (đậu phụ) lâu, ngon, ko bị chua cùng TapChiThucPham tìm hiểu trong bài thời điểm ngày ngày hôm nay nhé !

Cứ tới tháng 7 Âm lịch, nhu yếu tận dụng đậu phụ lại tăng thêm. Nhiều người sắm với số lượng to để trữ, một số trong những ăn ko kịp tuy nhiên lại ko biết cách bảo vệ làm cho đậu dễ hỏng hoặc ko còn ngon như đậu mới.

Vậy làm sao để lưu lại được đậu phụ (đậu phụ) lâu mà vẫn ngon, ko bị chua? Để Organica mách fan nhé!

Cách bảo vệ đậu phụ trong 1 tuần

Nếu tìm kiếm, mọi người sẽ thấy mang ko ít cách bảo vệ đậu phụ không giống nhau. Một trong những cách phổ cập là đậu sau lúc sắm về, vớt ra, cho vào hũ thủy tinh, tiếp sau đó cùng nước thật sạch sẽ vào, đậy nắp, cho vào ngăn mát và thay nước hằng ngày để đậu tạo được độ ẩm. Với cách này, mọi người sẽ lưu lại đậu phụ được trong 1 tuần. 

Tuy nhiên, lúc áp dụng cách này, một số trong những chị em vẫn gặp gỡ phải tình trạng đậu bị chua. Organica sẽ chỉ fan cách bảo vệ đậu phụ được lâu và quan trọng là tạo được độ tươi, ngon, miếng đậu ko bị chua.

rõ rệt, cách này như sau:

  • đậu phụ sắm về, miếng nào ăn liền thì fan lấy ra. Những miếng chưa ăn, muốn bảo vệ, fan luộc sơ qua với nước sôi (xem xét nhẹ tay, tránh để miếng đậu vỡ. Nếu số lượng đậu phụ cần bảo vệ nhiều thì nên chia ra từ 3-4 miếng để luộc, tùy dung tích nồi, tránh để đậu ông chồng lên nhau, ko nguyên vẹn)
  • Nhẹ nhàng sử dụng muôi mang đầu thẳng vớt từng miếng đậu phụ ra, đợi nguội một tẹo thì cho vào hộp thủy tinh (lưu ý, hũ thủy tinh nên được tiệt trùng và lau khô). tiếp sau đó, fan cùng nước thật sạch sẽ vào ngập đậu phụ (nước thật sạch sẽ, ko cần nước hẩm đâu nhé)
  • Nếu muốn đậu cứng (tùy sở trường từng người) fan cũng rất mang thể cho thêm nữa một phần muối bột vào hũ thủy tinh rồi đậy nắp, cho vào ngăn mát tủ rét mướt. đương nhiên là fan nhớ là thay nước mới cho đậu phụ thường ngày nhé.

>>> tìm hiểu thêm: Cách làm đậu hủ từ đậu nành ngon, rất đơn thuần tận nhà

Cách bảo vệ đậu phụ hơn 1 tuần

Organica vẫn khuyến cáo fan nên sắm đậu phụ với số lượng ăn vừa đủ, hạn chế để quá 1 tuần. Tuy nhiên, nếu trường hợp mình thích giữ đậu phụ được lâu hơn trên 1 tuần thì rất mang thể áp dụng cách trên tuy nhiên lưu ý:

  • Thay vì cho vào ngăn mát hãy cho vào ngăn đông
  • ko cho muối bột 

tới lúc cần sử dụng, fan lấy đậu phụ ra rồi rã đông (tận dụng tay ép cho đậu phụ ra nước) là rất mang thể sử dụng được ngay, đậu phụ vẫn tươi, mềm và ngon. Với cách này fan cũng rất mang thể bảo vệ đậu phụ trong 3 tháng.

Hoặc fan cũng rất mang thể áp dụng cách sau. đậu phụ sắm về, cắt thành từng miếng nhỏ vừa vị. tiếp sau đó cho đậu vào trong nồi, đổ ngập nước, thêm ½ thìa muối bột, đung nóng. Vớt đậu ra khay nước rét mướt để mát trọn vẹn rồi vớt ra cho vào túi zip, cho vào ngăn đông đá. Mỗi lần cần ăn, chỉ việc lấy lượng đầu vừa đủ ra, rã đông là rất mang thể sản xuất.

cảnh giác đậu phụ CHỨA CHẤT bảo vệ

Theo những nhân viên thì đậu phụ bảo vệ ở nhiệt độ thường từ sáng sủa tới chiều đậu đã biết thành chua (vì đậu phụ giàu đủ chất dễ bị vi sinh vật tiến công, lên men, nấm mốc chua). 

Thế tuy nhiên, hiện nay trên thị trường mang ko ít nơi bán đậu phụ để 2-3 ngày ko hỏng dù ở nhiệt độ thường. Lý giải cho điều này, những nhân viên cho rằng kỹ năng cao người sản xuất, người bán tận dụng phụ gia bảo vệ hàm lượng cao (natri benzoat hoặc natri sorbat) để đậu ko bị hư trong thời hạn dài. Tuy nhiên những chất bảo vệ nó lại gây ra nhiều mối nguy hại cho sức mạnh người tiêu sử dụng.

Ngoài ra, đậu phụ đáng tin cậy hay ko còn tùy thuộc vào vật liệu tận dụng (quality đậu nành) và quy trình sản xuất. Nếu đậu nành tận dụng là đậu nành thường quality, ẩm thấp, giống chuyển đổi gen sẽ gây ra nhiều hệ lụy, nguy cơ tiềm ẩn bệnh tật tăng cao lúc ăn vào thể chất. Ngoài ra, nếu quy trình sản xuất đậu phụ ko lành mạnh vệ sinh, rất dễ gây nên ra những bệnh về tiêu hóa. Nhiều đơn vị sản xuất đậu phụ còn tận dụng thạch cao để tăng độ rắn và keo nhanh gọn cho đậu phụ., gây tác động xấu tới sức mạnh.

Chính vì vậy, để lành mạnh đáng tin cậy cho sức mạnh lúc sử dụng đậu phụ, fan cần tìm sắm đậu phụ tại những địa chỉ uy tín, ko tận dụng hóa chất, chất bảo vệ.

4 Vì Sao, đậu phụ NHÀ ORGANICA ĐƯỢC NHIỀU ANH/CHỊ LỰA sắm

  • đậu phụ được làm 100% thủ công từ đậu nành hữu cơ (đậu nành theo tiêu đúng chuẩn hữu cơ ko chuyển đổi gen, ko tồn dư hóa chất)
  • Quy trình sản xuất qua công việc ngâm, rửa, xay, vắt, đung nóng, kết tủa bằng muối bột và nước chua tự nhiên, ko mang sự can thiệp của bất kể phụ gia hay chất bảo vệ nào.
  • đậu phụ mềm, tạo được 2-3 ngày trong tủ mát, thay nước thường xuyên mà vẫn ngon như thường.
  • đậu phụ thơm nức nhớ hoài chẳng quên

Vì làm thủ công nên đậu phụ nhà Organica mang số lượng mang hạn và thường bán hết nhanh gọn trong ngày, nhất là vào tháng 7 Âm lịch hiện nay. Ngoài ra, đậu nhà O thường chỉ về từ thứ 2 tới thứ 7 hàng tuần. Do đó, nếu mình thích sắm đậu phụ thì chịu khó đặt hàng trước cho O theo Hotline 0901 828 689 hoặc chat trực tiếp cho O nha, O sẽ để lại phần cho mình. 

Ngoài ra, lúc sắm nếu ko biết cách làm món gì ngon với đậu phụ hay bảo vệ ra sao để đậu phụ thích hợp nhất, yên tâm Organica sẽ tư vấn cho mình rõ rệt nhất.

Hy vọng với những share trên sẽ hỗ trợ mọi người biết cách bảo vệ đậu phụ để phát hành thật nhiều món ngon.

>>> tìm hiểu thêm: Đậu nành hữu cơ Organica sử dụng để sản xuất đậu hủ đáng tin cậy cho sức mạnh

từ khóa : Hướng dẫn cách bảo vệ đậu phụ (đậu phụ) lâu, ngon, ko bị chua Hướng dẫn cách bảo vệ đậu phụ (đậu phụ) lâu, ngon, ko bị chua Hướng dẫn cách bảo vệ đậu phụ (đậu phụ) lâu, ngon, ko bị chua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *